Tổng Giám Đốc Công ty đi kiểm tra tiến độ thi công và chỉ đạo triển khai công trường
Tin tức sự kiện

Công ty cổ phần Sông Đà 11 tham dự Lễ phát động thi đua liên kết xây dựng các dự án lưới điện đồng bộ NMNĐ BOT Vân Phong 1

Tham dự buổi lễ có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam. Về phía Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc EVNNPT, ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV EVNNPT, ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB), ông Nguyễn Công Thắng – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các nhà thầu tham gia xây dựng công trình.

Lễ phát động thi đua liên kết xây dựng các dự án lưới điện đồng bộ NMNĐ BOT Vân Phong 1
Lễ phát động thi đua liên kết xây dựng các dự án lưới điện đồng bộ NMNĐ BOT Vân Phong 1

Sự quan trọng của dự án

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã hoàn thành đàm phán và ký kết Hợp đồng mua bán điện Dự án NMNĐ BOT Vân Phong 1, đồng thời giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tập trung đầu tư các dự án lưới điện đấu nối đồng bộ. Đây là những dự án trọng điểm để đảm bảo cung cấp điện cho khu vực Nam Trung Bộ và miền Nam giai đoạn từ năm 2023 trở đi.

Theo quy định tại hợp đồng mua bán điện và hợp đồng BOT của dự án NMNĐ BOT Vân Phong 1, EVN có nghĩa vụ hoàn thành Dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân không muộn hơn ngày 26/12/2022. Nếu dự án hoàn thành chậm hơn mốc tiến độ này, EVN sẽ phải bồi thường chi phí rất lớn mỗi ngày. Đồng thời, sau 6 tháng, nếu không khắc phục được, chủ đầu tư có quyền chấm dứt dự án và Bộ Công Thương phải mua lại Dự án theo quy định tại hợp đồng BOT. Nếu điều này xảy ra sẽ gây thất thoát, thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến uy tín của Chính phủ Việt Nam, Bộ Công Thương, cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam với các nhà đầu tư.

Ngoài việc giải toả công suất của NMNĐ BOT Vân Phong 1, việc đầu tư xây dựng các dự án lưới điện đồng bộ giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc vận hành lưới điện truyền tải, đảm bảo cung cấp điện và góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cho các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ; giải tỏa công suất của các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh lân cận; góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam, tạo mối liên kết mạnh giữa hệ thống điện miền Trung và miền Nam, cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện Quốc gia.

Tập trung nguồn lực đảm bảo tiến độ dự án

Phát biểu tại Lễ phát động thi đua liên kết, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban QLDA các công trình điện miền Trung, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan, phải cử lãnh đạo có trách nhiệm bám tuyến để tập trung tổ chức điều hành công trường, huy động tất cả các nguồn lực và phối hợp tốt hơn nữa với các địa phương trong việc đẩy nhanh, đẩy mạnh tiến độ BTGPMB cũng như tiến độ thi công dự án, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ theo cam kết không muộn hơn ngày 26/12/2022.

Yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy kinh nghiệm và những kết quả đạt được qua các phong trào thi đua liên kết trên các công trình lưới điện truyền tải trong những năm qua để tiếp tục thi đua lao động sản xuất trên công trình các dự án lưới điện đồng bộ giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1, hoàn thành đóng điện kịp và vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV EVNNPT cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp bách của các dự án, lãnh đạo EVNNPT đã chỉ đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty và CPMB tập trung nhân lực, triển khai các giải pháp đồng bộ để đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án.

Hiện nay EVNNPT/CPMB thường xuyên làm việc với các địa phương, nhà thầu và các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh trên công trường. Thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện, các khó khăn, vướng mắc trong công tác BTGPMB để kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về Phát triển điện lực, EVN.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động Chỉ thị liên tịch của Tổng giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam về thi đua liên kết hoàn thành tiến độ các dự án.

Nội dung thi đua liên kết:

1. Mục tiêu thi đua: Tạo khí thế thi đua sôi nổi để các đơn vị tham gia thi công, đoàn kết, phối hợp cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành dự án.

2. Thời gian thi đua: Từ ngày 18/3 đến hết ngày 25/12/2022.

3. Đối tượng tham gia thi đua: Các tập thể, cá nhân các đơn vị tham gia xây dựng cụm công trình giải toả công suất NMNĐ Vân Phong.

4. Các mục tiêu cụ thể:

Dự án Đường dây 500kV NĐ Vân Phong – NĐ Vĩnh Tân

+ Hoàn thành đúc móng: Ngày 30/06/2022

+ Hoàn thành lắp dựng cột: Ngày 31/08/2022

+ Hoàn thành kéo dây: Ngày 30/11/2022

+ Hoàn thành nghiệm thu và đóng điện: Ngày 25/12/2022

Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối; Dự án đường dây 500kV đấu nối TBA 500kV Thuận Nam vào đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Hoàn thành nghiệm thu và đóng điện ngày 25/12/2022.

Cam kết thực hiện của Công ty cổ phần Sông Đà 11.

Công ty cổ phần Sông Đà 11 với vai trò là nhà thầu thi công xây lắp gói thầu số 5, công trình Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân. Nhận thấy được tầm quan trọng của Dự án, sau khi ký kết hợp đồng với Chủ đầu tư. Công ty đã huy động nhân lực, máy móc thiết bị đến công trường, đảm bảo các mục tiêu tiến độ của Chủ đầu tư đã đề ra. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, chủ động tháo gỡ các vướng mắc tại công trường để hoàn thành công trình theo đúng cam kết.

Lãnh đạo EVN tới kiểm tra thi công và tặng quà thăm hỏi CBCNV Công ty.
Lãnh đạo EVN tới kiểm tra thi công và tặng quà thăm hỏi CBCNV Công ty.
Tổng Giám Đốc Công ty đi kiểm tra tiến độ thi công và chỉ đạo triển khai công trường
Tổng Giám Đốc Công ty đi kiểm tra tiến độ thi công và chỉ đạo triển khai công trường

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x