Nhà máy điện mặt trời Phong Phú

  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư điện mặt trời (Solarcom)
  • Địa điểm: Xã Phong Phú, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận
  • Thời gian thực hiện: Tháng 8/2018
  • Công suất lắp đặt: 42 MWp

Thông tin dự án

Nhà máy điện mặt trời Phong Phú do Công ty cổ phần Đầu tư điện mặt trời (Solarcom) làm chủ đầu tư đã chính thức hòa lưới điện quốc gia ngày vào tháng 04/2019, mỗi năm cung cấp khoảng 72 triệu KWh để Việt Nam phát triển. Nhà máy điện mặt trời Phong Phú là thương hiệu tiên phong trong việc xây dựng Bình Thuận trở thành “kinh đô năng lượng sạch của quốc gia” theo quy hoạch an ninh năng lượng của Chính phủ.

Với khí hậu hanh khô và thời tiết ít mưa nhiều nắng, bên cạnh điện gió thì Bình Thuận còn là địa phương có nhiều điều kiện phát triển các nhà máy điện mặt trời. Nhà máy điện mặt trời Phong Phú (xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) có công suất 42 MWp, được lắp đặt 127.260 tấm pin điện mặt trời có công suất mỗi tấm 330 Wp với tổng mức đầu tư 947 tỷ đồng. Còn lại các thiết bị chính của nhà máy được đặt hàng từ hãng SMA – nhà sản xuất thiết bị điện mặt trời hàng đầu thế giới và một số nhãn hàng có xuất xứ từ G7.

Được khởi công từ tháng 8/2018, sau tám tháng thi công xây dựng và lắp đặt, Nhà máy điện mặt trời Phong Phú chính thức hòa lưới điện quốc gia vào tháng 4/2019. Năm 2022, sau đại dịch Covid -19, Nhà máy điện mặt trời Phong Phú đã và đang không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động mọi giải pháp nhằm đảm bảo nhà máy vận hành ổn định, phát triển tăng năng suất cung cấp sản lượng.

Qua những kết quả hoạt động đạt được trong năm 2022, Solarcom vinh dự được Viện Kinh tế và Văn hoá và Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn trao tặng thương hiệu Solarcom là một trong 20 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam.

Nhà máy điện mặt trời Phong Phú đi vào hoạt động, phát điện thương mại trong thời gian qua đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh Bình Thuận và đảm bảo cung cấp điện cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Được biết, những năm qua, tiềm năng điện mặt trời của Bình Thuận đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở khu vực huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân… Theo quy hoạch, đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận có thể thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà máy năng lượng mặt trời với tổng công suất trên 4.000 MW. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch trong tương lai mà Nhà máy điện mặt trời Phong Phú là đơn vị tiên phong./.

Dự án khác

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x