Dự án

Thủy điện Sơn La

Cuối Tháng 10 vừa qua Cty CP Sông Đà 11 (Tập đoàn Sông Đà) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm. Tất cả các danh mục do Đại hội đồng cổ đôngthường niên đề ra hồi đầu năm như: Sản lượng, doanh thu, lợi nhuận trước thuế,nộp ngân sách đến việc làm, thu nhập cho trên 1.500 CBCN toàn Cty đều đạt vàvượt mức kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Sơn – TGĐ Sông Đà 11 cho biết, hơn 45 năm qua từ khi Sông Đà 11 được tập hợp để lập thành một đơn vị chuyên ngành về cơ khí – lắp máy – điện nước, là thành viên chủ lực thuộc Tập đoàn Sông Đà với chức năng đảm trách toàn bộ các hạng mục xây lắp, cung ứng điện nước sinh hoạt và thi công cho các lực lượng tham gia xây dựng dự án. Với chuyên ngành này, cán bộ, kỹ thuật và công nhân Sông Đà 11 đều được rèn luyện, đào tạo qua các trường nghề nhằm tiếp cận nhanh máy móc thiết bị tiên tiến trên các công trình lớn.
Năm 2010 Cty đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng toàn bộ hệ thống cung ứng điện, cấp nước cho sinh hoạt và phục vụ công tác thi công cho các lực lượng xây dựng trên các công trình trọng điểm như: Thuỷ điện Sơn La, Bản Vẽ (Nghệ An), Nậm Chiến, Hủa Na, Sông Miện và các dự án do Tập đoàn đang đầu tư xây dựng tại Lào.
Điểm nổi bật của Sông Đà 11 là tập trung vốn, lực lượng xe máy và nhân lực để quyết tâm hoàn thành các tuyến đường dây chuyển tải điện 500KV Sơn La – Hoà Bình; tuyến 500KV Sơn La đi Hiệp Hoà – nối thông tuyến dẫn 110KV từ Tuần Giáo đi Lai Châu. Từ nay và kể cả dịp Tết Nguyên đán 2011, các đơn vị trực thuộc của Cty đang thi công ở phía Nam sẽ khẩn trương dựng cột, kéo dây để đáp ứng yêu cầu của ngành điện trên các tuyến 500KV Phú Lâm – Ô Môn, tuyến Long Thành – Nhơn Trạch (Đồng Nai).Với địa bàn thi công trải rộng khắp mọi vùng miền trên toàn quốc, song đều có chung đặc thù toàn là những công trình trọng điểm, cấp thiết. Đã vậy CBCN của Cty phải nỗ lực, vượt lên mọi khó khăn, nguy hiểm và phức tạp khi thi công đường dây dẫn điện đi qua các vùng sông, núi, suối, đèo ở các vùng sâu, vùng xa. Để vượt qua những trở ngại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lãnh đạo Cty đã thường xuyên sâu sát, động viên, bồi dưỡng, khen thưởng, quan tâm chăm sóc đời sống vật chất nhằm ổn định tinh thần, bảo đảm công tác và lao động trong CBCN đang làm việc ở những vùng sâu vùng xa. Năm 2010 sản lượng đạt trên 1.000 tỷ đồng, một kỷ lục mà chưa năm nào Sông Đà 11 có được.
TGĐ Nguyễn Văn Sơn cho hay: Đây là tín hiệu rất mừng của hầu hết những ai đang công tác và lao động tại Sông Đà 11. Những nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ kỹ thuật, quản lý và lực lượng lao động đã tích cực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra nhằm đưa rất nhiều hạng mục chính và bàn giao các dự án cho chủ đầu tư.
Đến hết tháng 10/2010 doanh số Cty đã thực hiện 1.039 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch; lợi nhuận 54 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước có số dư lên đến 19% năm; vốn chủ sở hữu của Cty đã phát triển đến 311 tỷ đồng, tăng hơn so với đầu năm gần 80 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 1.530 người đạt mức lương bình quân 4,5 triệu đ/người/tháng.
Năm 2010, ngoài việc đảm bảo thi công phục vụ các công trình trọng điểm Nhà nước, Cty đã trúng thầu thi công nhiều gói thầu đạt giá trị sản lượng từ 100 – 161 tỷ đồng; đầu tư, mở rộng khai thác VLXD tại mỏ đá Lương Sơn Hoà Bình, phát huy tối đa công suất để kinh doanh bán điện tại nhà máy thuỷ điện Thác Trắng – Điện Biên (do Cty là chủ sở hữu), đặc biệt đầu tư xây dựng các khu dân cư tại P.Phương Lâm, TP Hoà Bình; Khu đô thị mới Nhơn Trạch (Đồng Nai).
Về định hướng và kế hoạch thực hiện năm 2011 của Sông Đà 11, ông Nguyễn Bạch Dương – Chủ tịch HĐQT cho biết, ngay từ thời điểm này các xí nghiệp: Sông Đà 11.5, và Sông Đà Thăng Long sẽ triển khai thi công gói thầu lắp đặt tuyến đường dây 500KV từ Phan Thiết đến Bình Dương dài 48km với sản lượng trị giá 120 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm do EVN làm chủ đầu tư, Sông Đà 11 là một trong số nhà thầu chính đã ký kết giao nhận tại TP.HCM vừa qua.
Điểm nóng nhất của Sông Đà 11.1 đang hoạt động ở vùng Tây Bắc là tập trung thi công công tác khai thác lắp đặt các tuyến dẫn nước, các trạm và đường dẫn điện để phục vụ kịp thời các lực lượng xây lắp trên công trình trọng điểm cấp quốc gia ngay sau ngày khởi công dự án Thuỷ điện Lai Châu 1.200MW (22/12/2010).
Theo đó sẽ tổ chức khởi công xây dựng nhà máy thuỷ điện công suất 8MW do chính Sông Đà 11 làm chủ đầu tư, vận hành, kinh doanh. Từ sau Tết Nguyên đán Tân Mão, Cty sẽ biệt phái hơn 300 quân sang Lào để đảm nhận các gói thầu phục vụ thi công các dự án thuỷ điện Xekaman 3, Xekaman 1 và SêKông. Dự kiến giá trị sản lượng năm 2011 sẽ đạt trên 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 50 tỷ đồng, nộp ngân sách 59 tỷ đồng, phấn đấu đưa mức lương bình quân từ 4,5 – 5 triệu đ/người/tháng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x