Tin tức, Tin tức sự kiện

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 tại thị xã Nghi Sơn và huyện Như Thanh

(Baothanhhoa.vn) – Sáng 13/5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ và động viên cán bộ, công nhân thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 tại thị xã Nghi Sơn và huyện Như Thanh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ thi công tại vị trí cột 50A và khoảng néo VT48-50A thuộc địa phận xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao mặt bằng 299/299 vị trí móng cột và 110/137 khoảng néo; đến ngày 12/5/2024, vẫn còn 27 khoảng néo chưa bàn giao được mặt bằng cho đơn vị thi công. Trên cơ sở cam kết của các huyện chậm nhất đến ngày 20/5/2024 sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện san gạt, tạo mặt bằng sạch, đảm bảo đến 30/5/2024 sẽ hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch 100% các khoảng néo để đủ điều kiện đóng điện tuyến đường dây.

Vị trí cột 50A và khoảng néo VT48-50A thuộc địa phận xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn đang thi công.

Tại thị xã Nghi Sơn có 19,7 km gồm 42 vị trí; huyện Như Thanh có 4,2 km với 11 vị trí. Đến kiểm tra thực tế tại vị trí cột 50A và khoảng néo VT48-50A thuộc địa phận xã Tân Trường (thị xã Nghi Sơn); vị trí cột 71, khoảng néo 70-71 thuộc xã Thanh Kỳ (Như Thanh), Bí thư Tỉnh ủy nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đường dây 500kV mạch 3 và nhấn mạnh: Đây là dự án công trình trọng điểm quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo nhằm thúc đẩy sự phát triển và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Qua kiểm tra các điểm thi công, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao và biểu dương các cấp, các ngành, nhà đầu tư, nhà thầu cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương có dự án đi qua đã nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn để bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà thầu triển khai thi công các hố móng và khoảng néo.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà động viên cán bộ, công nhân đang thi công vị trí cột 50A và khoảng néo VT48-50A thuộc địa phận xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng trân trọng cảm ơn Nhân dân có dự án đi qua đã đồng thuận, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ủng hộ các cấp, các ngành, nhà thầu triển khai dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ thi công vị trí cột 71, khoảng néo 70-71 thuộc xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh.
Công nhân đang thi công vị trí cột 71, khoảng néo 70-71 thuộc xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh.

Để thực hiện đúng theo tiến độ mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Từ nay đến thời điểm hoàn thành dự án còn khoảng hơn 1 tháng, nhưng khối lượng công việc còn rất lớn, việc thi công trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, vì vậy đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia là đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện dự án cần phải phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, triển khai thi công đúng tiến độ đề ra. Cùng với đó, các sở, ngành cấp tỉnh cần hướng dẫn cấp ủy, chính quyền các địa phương tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện dự án; những việc vượt thẩm quyền báo cáo lãnh đạo tỉnh để có chỉ đạo giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu đến ngày 20/5, thị xã Nghi Sơn và huyện Như Thanh phải giải quyết các khó khăn, vướng mắc về mặt bằng để nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà công nhân đang thi công vị trí cột 71, khoảng néo 70-71 thuộc xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các địa phương cần quan tâm phối hợp với nhà thầu thi công đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện cho cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường. Các nhà thầu, chủ đầu tư thi công cần xác định rõ việc thi công dự án là niềm vinh dự được góp phần vào sự phát triển của đất nước, vì vậy cần phải tập trung cao độ, đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng, kĩ, mỹ thuật công trình.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gặp gỡ gia đình ông Lê Vĩnh Tri ở xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình về công tác giải phóng mặt bằng.

Cũng trong chuyến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã trực tiếp gặp gỡ một số hộ dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng về hành lang lưới điện để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tuyên truyền vận động người dân chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vì lợi ích phát triển chung của tỉnh, của đất nước.

Minh Hiếu

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x