Tin tức sự kiện

CTCP Sông Đà 11 chia sẻ khó khăn với đồng bào bị bão lụt tại miền Trung

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công nhân lao động của Tổ hợp Sông Đà 11. Ban Lãnh đạo, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty cổ phần Sông Đà 11 tổ chức vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên đang làm việc tại Công ty con và các đơn vị trực thuộc, hưởng ứng và dành tình cảm, tấm lòng của mình hướng về đồng bào miền Trung, mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống. Sau 3 ngày vận động, tổng số tiền quyên góp đã lên tới gần 150 triệu đồng. Trước thông tin khu vực huyện Hương Khê, Hà Tĩnh – nơi cũng là quê hương của nhiều CBCNV đang làm việc tại Công ty cổ phần Sông Đà 11 – bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Ban Lãnh đạo Công ty đã phối hợp với BCH Công đoàn khẩn trương tổ chức chuyến đi thiện nguyện, đưa khoản tiền ủng hộ trị giá 100 triệu đồng đến hỗ trợ bà con vùng lũ với mong muốn được chia sẻ nỗi đau mất mát, động viên tinh thần và góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân nơi đây.

Chiều ngày 03/11/2016 đoàn thiện nguyện của Công ty đã lên đường đến với những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão lũ tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đoàn dự kiến đến trao quà tận tay cho khoảng 200 hộ dân khó khăn nhất trong khu vực với hy vọng, những phần quà dù nhỏ bé nhưng là tấm lòng của cả tập thể CBCNV trong Công ty, sẽ giúp bà con giảm bớt phần nào khó khăn trước mắt.

Đêm ngày 03/11/2016 đoàn đã đến xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Có mặt tận nơi và chứng kiến tận mắt những hậu quả nặng nề do mưa lũ để lại cho người dân trong vùng, các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa trước cảnh tan hoang của xóm làng, một số bà con không còn nơi sinh sống phải ở cả trên mái nhà… và càng thấu hiểu cho tâm trạng của những người con của mảnh đất này đang công tác nơi xa mỗi khi nghe tin mưa lũ, thiên tai trên quê hương mình.

Ngay sau khi có mặt tại vùng lũ, đoàn đã liên hệ với Chính quyền địa phương, tổ chức tìm hiểu tình hình và rà soát trong địa bàn khu vực với tiêu chí ưu tiên hỗ trợ những người yếu thế, những gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng bị thiệt hại nặng hơn nhằm mục đích đưa những phần quà đến được tận tay bà con, đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Sáng ngày 04/11/2016, đoàn đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho hơn 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nghiêm trọng tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Sáng ngày 04/11/2016, đoàn đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho hơn 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nghiêm trọng tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Nhận phần quà mà đoàn trao tặng, chị Nguyễn Thị Hồng Lý - người dân xã Hương Thủy cảm động chia sẻ: “Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các CBCNV Công ty đã không quản ngại đường sá xa xôi, mang hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ. Trong những lúc khó khăn nhất, chúng tôi vẫn cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia từ mọi người”.
Nhận phần quà mà đoàn trao tặng, chị Nguyễn Thị Hồng Lý – người dân xã Hương Thủy cảm động chia sẻ: “Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các CBCNV Công ty đã không quản ngại đường sá xa xôi, mang hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ. Trong những lúc khó khăn nhất, chúng tôi vẫn cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia từ mọi người”.
Có mặt tại nơi trao quà của đoàn, đại diện UBND xã Hương Thủy đã bày tỏ sự xúc động và thay mặt toàn thể bà con gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của tập thể CBCNV và sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty đối với những khó khăn mất mát của đồng bào và hy vọng những phần quà được trao đến tay sẽ góp phần giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt và sớm ổn định cuộc sống.
Có mặt tại nơi trao quà của đoàn, đại diện UBND xã Hương Thủy đã bày tỏ sự xúc động và thay mặt toàn thể bà con gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của tập thể CBCNV và sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty đối với những khó khăn mất mát của đồng bào và hy vọng những phần quà được trao đến tay sẽ góp phần giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt và sớm ổn định cuộc sống.

Riêng đối với các thành viên trong đoàn, chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung vừa qua là một chuyến đi mang nhiều ý nghĩa thiết thực và để lại trong chúng tôi những ký ức thật khó quên. Được chứng kiến niềm xúc động của những người dân đang gặp khó khăn trước tình cảm chân thành mà toàn thể CBCNV Công ty CP Sông Đà 11 gửi tới họ. Chúng tôi hiểu rằng, sự sẻ chia, yêu thương và tấm chân tình mà mình được đại diện cho tập thể CBCNVC Công ty mang đến với bà con của chính là niềm tin, là động lực để bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định và gây dựng lại cuộc sống.

Trên hành trình của đoàn suốt dọc tuyến Quốc lộ 1A, chúng tôi cũng gặp nhiều đoàn xe chở người, chở hàng cứu trợ hối hả nối đuôi nhau hướng vào miền Trung, đến với vùng rốn lũ. Những hình ảnh đó đã nói lên sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc với những người dân đang trong khó khăn hoạn nạn. Trước những tình cảm đó, người dân vùng bão lũ hẳn sẽ thấy ấm lòng và vững tin hơn bởi họ biết rằng mình không đơn độc, cả nước luôn hướng về họ để sẻ chia và tiếp thêm sức mạnh. Hy vọng với truyền thống kiên cường, bền bỉ, cùng với sự đoàn kết của cả nước, người dân nơi đây sẽ từng bước khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống để sớm hồi sinh mảnh đất miền Trung thân yêu.

Thanh Hiếu

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x