Tin tức sự kiện

Dự án 500KV Quảng Trạch – Dốc Sỏi: Đẩy nhanh tiến độ ngay từ đầu Xuân

Đoàn đến làm việc tại vị trí 828 – xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, Quảng Nam do Công ty Cổ phần Sông Đà 11 đang thi công.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho kỹ sư, công nhân các đơn vị thi công, đơn vị giám sát và đơn vị đại diện chủ đầu tư là BQL các dự án Điện miền Trung…

Theo ông Bùi Văn Kiên, các đường dây 500kv mạch 3, trong đó có dự án Quảng Trạch- Dốc Sỏi là công trình trọng điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án khởi công vào cuối năm 2018 và dự kiến sau 20 tháng sẽ đóng điện công trình. Do cấp bách nên Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, BQL các Dự án Điện miền Trung đã tập trung mọi nguồn lực từ đơn vị xây lắp cho đến các nhà thầu đầu tư thiết bị cho dự án nhằm đảm bảo kịp tiến độ đề ra.

Điểm 828 do Công ty CP Sông Đà 11 thi công tại huyện Đại Lộc- Quảng Nam
Điểm 828 do Công ty CP Sông Đà 11 thi công tại huyện Đại Lộc- Quảng Nam

“Chủ đầu tư và các đơn vị xây lắp, các đơn vị có liên quan tập trung mọi nguồn lực ngay từ đầu xuân. Không khí xuân mới còn nồng ấm song mọi người vẫn ra quân triển khai dự án sớm nhằm đảm bảo tiến độ, phấn đấu vượt kế hoạch” – ông Kiên chia sẻ.
Trong công tác thi công, ông Kiên cho rằng, khó khăn đối với dự án 500 KV mạch 3 là công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Cơ chế chính sách của mỗi tỉnh đi qua đều khác nhau nên còn nhiều khó khăn. Do đó, công ty sẽ phối hợp tốt với chính quyền địa phương để đảm bảo hài hòa quyền lợi của cả người dân và doanh nghiệp khi thi công dự án này.

Ông Bùi Văn Kiên (bên phải) tặng quà cho các đơn vị
Ông Bùi Văn Kiên (bên phải) tặng quà cho các đơn vị

Ông Kiên cho biết thêm, với vai trò huyết mạch, đường dây 500 KV Bắc – Nam từ năm 1994 có đường dây mạch 1, năm 2005 có mạch 2. Hiện nay từ Pleiku vào Nam đã có 3 mạch và đang triển khai đường dây 500kV mạch 3 từ Pleiku ra Bắc. Sau khi đường dây 500 KV mạch 3 này hoàn thành sẽ đảm bảo an toàn và vững chắc cho hệ thống điện tại Việt Nam và đảm bảo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước một cách bền vững.

Một số hình ảnh Đoàn đi thăm, tặng quà đầu Xuân:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x