Công nhân Công ty CP Sông Đà 11 thi công đường dây 500kV mạch 3 tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Tin tức sự kiện

Hơn 300 CBCNV vẫn thi công trên công trường đường dây 500kV mạch 3 trong dịp Tết

Theo ông Tuyển, do tiến độ cấp bách của dự án, 17/17 đơn vị nhà thầu thi công xây lắp cử công nhân trực Tết tại công trường để bảo vệ công trường, trông coi vật tư thiết bị và thi công các vị trí còn dở dang. Tổng số CBCNV thi công tại công trường là hơn 300 người, chưa kể lực lượng tư vấn, giám sát và lực lượng của CPMB.

“Sau khi các đơn vị đăng ký thi công dịp Tết, CPMB bố trí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn cùng với các đơn vị thường trực trên công trường xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh, đảm bảo điều kiện để đơn vị xây lắp thi công hoàn thành theo kế hoạch đã cam kết”, ông Tuyển cho biết.

Công nhân Công ty CP Sông Đà 11 thi công đường dây 500kV mạch 3 tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Công nhân Công ty CP Sông Đà 11 thi công đường dây 500kV mạch 3 tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Công ty CP Sông Đà 11 là một trong những đơn vị cử nhiều nhân lực thi công trong dịp này nhất với hơn 60 người. Ông Lê Văn Tuấn – Tổng giám đốc công ty cho biết: Sông Đà 11 đã gắn bó với ngành Điện hơn 30 năm nay và có truyền thống thi công xây lắp đường dây và trạm biến áp. Xác định đây là công trình trọng điểm quốc gia nên đơn vị phân công lực lượng làm xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đặt ra.

“Trong thời gian qua, chủ đầu tư đã đặc biệt quan tâm đến các đơn vị nhà thầu khi đã giải ngân kịp thời, đúng kế hoạch để công ty chi trả cho CBCNV. Ngoài ra, chuyên môn, Công đoàn của ngành Điện, của EVNNPT cũng thường xuyên đến công trường để thăm hỏi, động viên công nhân thi công trên công trường. Đây chính là nguồn động viên to lớn để chúng tôi đảm bảo tiến độ dự án”, ông Lê Văn Tuấn cho biết.

Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB cho biết thêm: Trong các ngày từ mùng 2 đến mùng 4 Tết Nguyên đán, Giám đốc và các phó giám đốc CPMB sẽ tới công trường để thăm hỏi và tặng quà, động viên anh em thi công.

“Sau nghỉ Tết, CPMB yêu cầu các nhà thầu xây lắp tăng cường cán bộ để tập trung thực hiện công tác bồi thường GPMB phục vụ thi công, phối hợp với địa phương và CPMB để giải quyết các vướng mắc trong suốt quá trình thi công đào đúc móng, lắp dựng cột và kéo dây”, ông Tuyển cho biết.

Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị thi công cần quan tâm đặc biệt, ưu tiên thời gian hơn nữa để tập trung chỉ đạo điều hành dự án, đề ra các giải pháp phù hợp để thi công, phối hợp chặt chẽ với các bên ngay tại hiện trường để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh. Bố trí tối đa nhân lực, phương tiện máy móc thiết bị thi công để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo thi công hoàn thành theo các mốc tiến độ.

Để đảm bảo tiến độ chung, bên cạnh sự nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB kiến nghị các địa phương, tiếp tục quan tâm chỉ đạo các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường GPMB để phê duyệt phương án bồi thường, chi trả tiền làm cơ sở bàn giao mặt bằng thi công phần móng còn lại cơ bản xong trong tháng 1-2/2020, một số vị trí vướng mắc xong trong tháng 3/2020 và hàng lang tuyến xong trong tháng 4-5/2020. Ngoài ra cần sớm giải quyết các vướng mắc về tranh chấp đất đai và phối hợp, hỗ trợ CPMB trong việc GPMB và thi công dự án. Đây là giai đoạn các đơn vị tập trung thi công cao độ, đề nghị địa phương tạo điều kiện hỗ trợ cho các đơn vị, đặc biệt là tăng cường công tác an ninh trật tự trên công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x