Tin tức sự kiện, Tin tức

Kiểm tra tiến độ thi công móng 4 vị trí vượt sông Dự án đường dây 500kV mạch 3

Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu nhà thầu thi công cần tập trung cao độ, tập trung nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện tốt nhất có thể để tổ chức dựng cột đồng loạt cả 4 vị trí này trong thời gian sớm nhất.

Vị trí móng 214 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối do Công ty cổ phần Sông Đà 11 thi công đã cơ bản hoàn thành đào đúc móng.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công 4 vị trí móng vượt sông Hồng và sông Luộc của Dự án đường dây 500kV mạch cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo EVN ghi nhận và đánh giá cao nhà thầu Sông Đà 11 đã bám sát kế hoạch đề ra, đến nay đã hoàn thành móng vị trí 215, 3 vị trí móng còn lại cũng đã cơ bản hoàn thành, đã đào đúc móng xong và đang tiến hành lấp đất vào chân móng.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh đây là những vị trí vượt sông có khối lượng thi công lớn cả khâu đào đúc móng đến dựng cột và kéo dây. Chính vì vậy lãnh đạo EVN yêu cầu nhà thầu thi công trong ngày 13/5 phải hoàn thành toàn bộ công tác lấp móng để đưa máy vào triển khai dựng cột.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu nhà thầu thi công cần tập trung cao độ, tập trung nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện tốt nhất có thể để tổ chức dựng cột đồng loạt cả 4 vị trí này trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Bắc kiểm soát chặt chẽ hơn nữa khối lượng vật tư, thiết bị cho từng vị trí móng; kiểm soát tiến độ từng ngày, từng giờ của từng đơn vị thi công. Từ đó, có sự chỉ đạo, điều hành kịp thời đối với từng vị trí móng nếu có tình huống phát sinh.

Công ty cổ phần Sông Đà 11 đang tiến hành thi công dựng cột vượt sông Luộc vị trí 215 tại tỉnh Thái Bình cao 145m. 

Lãnh đạo EVN và EVNNPT đã kiểm tra vị trí 214, 215 thuộc địa bàn tỉnh Thái Bình, đây là 2 vị trí vượt sông Luộc. Đồng thời kiểm tra vị trí 119 thuộc tỉnh Nam Định, vị trí 120 thuộc tỉnh Thái Bình, đây là 2 vị trí vượt sông Hồng. 4 vị trí móng cọc này có khối lượng thi công móng lớn, cùng với đó là những cột cao nhất của tuyến đường dây 500kV mạch 3 (cao 145 mét) và khối lượng cột thép cũng rất lớn, khoảng 400 tấn/cột.

Cũng trong chương trình, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất cột thép của nhà thầu Việt Á. Hiện tiến độ cung cấp cột thép của nhà thầu chưa đáp ứng được tiến độ điều hành vì vậy lãnh đạo EVN yêu cầu nhà thầu Việt Á cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ sản xuất cột thép để đưa đến công trường nhằm đáp ứng được tiến độ dựng cột, kéo dây và hoàn thành Dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thành Trung/BNEWS/TTXVN

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x