Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chứng kiến ký kết thi đua của các đơn vị thi công công trình.
Tin tức sự kiện

Phát động thi đua liên kết xây dựng công trình đường dây 500kV mạch 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chứng kiến ký kết thi đua của các đơn vị thi công công trình.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chứng kiến ký kết thi đua của các đơn vị thi công công trình.

Dự án đường dây 500 kV nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500 kV trung tâm nhiệt điện Quảng Trạch, đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi và đường dây 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án hơn 11.949 tỷ đồng. Công trình đã được khởi công xây dựng cuối năm 2018.

Đây là các công trình điện cấp bách trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ trung tâm điện lực Quảng Trạch lên hệ thống điện quốc gia; đồng thời tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500 kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương EVN, EVNNPT, các đơn vị tư vấn, nhà thầu và các đơn vị liên quan đã nỗ lực triển khai dự án. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực của chính quyền các cấp ở các địa phương trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án; đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của nhân dân trong vùng dự án đã di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Để dự án bảo đảm tiến độ đề ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu EVN và các đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực, bảo đảm dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Đồng thời, Phó Thủ tướng giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai và TP Đà Nẵng tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 30-11-2019.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hỗ trợ tối đa đối với chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án.

Tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu đã ký kết giao ước thi đua, tập trung phương tiện, nhân lực để thi công hoàn thành và đưa công trình đường dây 500 kV mạch 3 vào hoạt động giữa năm 2020.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x