Tin tức sự kiện

Vốn cho Dự án Thủy điện Xekaman 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến đối với đề nghị của Ngân hàng Phát triển Việt Nam về cho vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước đối với Dự án thủy điện Xekaman 1.

Theo đó, Phó Thủ tướng đã yêu cầu các cổ đông tham gia cần góp đủ vốn thực hiện dự án trên theo cam kết tối thiểu 20% tổng mức đầu tư theo quy định.

Công ty Cổ phần Điện Việt – Lào chủ động đàm phán với các đối tác về việc vay vốn ngân hàng thương mại nước ngoài; việc bảo lãnh của Chính phủ thực hiện theo quy định hiện hành.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý trường hợp không vay được vốn của các ngân hàng nước ngoài, chủ đầu tư chủ động đàm phán vay vốn của các ngân hàng thương mại trong nước để bảo đảm cân đối đủ vốn cho dự án.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam thực hiện thẩm định cho vay chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Thủy điện Xekaman 1 là một trong những công trình quan trọng thuộc chương trình hợp tác năng lượng giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã được khởi công.

Dự án được xây dựng ở hạ lưu sông Xekaman, cách biên giới Việt – Lào khoảng 80 km qua cửa khẩu Bờ Y; gồm 2 bậc: bậc trên là công trình thủy điện Xekaman 1 và bậc dưới là công trình thủy điện Xekaman Sanxay.

Dự án có tổng mức đầu tư 441 triệu USD; tổng công suất thiết kế 322 MW

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 11

Tầng 7 tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông, số 131 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, HN

024.33544735 / Fax:024.33542280

vanthu@songda11.com.vn

songda11.com.vn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x